Ai cũng nghĩ trong đồ ăn thì phải ăn được vậy nên kinh nghiệm xương máu mà nhiều người mắc phải đó là dùng hết những gì có trong bánh hay bọc sản phẩm. Nhất là trẻ em ăn bánh trung thu thì 10 em hết 9 em lôi cái gói “không được ăn” đó ra làm muối chấm, ừ thì nó cũng mặn mặn, cũng lạ lạ, ăn vô rồi mới hốt hoảng, không biết ăn vô có gì không?
Và thế là băn khoăn không biết ăn rồi bị sao có chết không, người ta kêu ăn hột thì mọc nguyên cái cây trong bụng không biết ăn gói hút ẩm thì mọc cái gì trong đó. Thế là lo lắng, có gia đình phải cho con đi khám vì sự cố này.
Tuy nhiên nếu tìm hiểu về hạt hút ẩm chúng ta sẽ thấy đây là hợp chất silic đioxiot hay còn gọi là SiO2 có xuất xứ từ silicat có trong thạch anh tự nhiên sau đó được tinh lọc lại rồi chế thành những hạt màu trắng nhỏ xíu xíu ấy. Mỗi hạt nhỏ nhỏ ấy có những lỗ bé tí với kích thước khoảng 24 angstrom (24/10 tỷ mét) với diện tích tiếp xúc khoảng 800 m²/g.
Những túi hút ẩm sẽ hút hết những ẩm mốc trong không khí hay môi trường xung quanh của sản phẩm để khiến sản phẩm tránh bị oxi hóa, biến chất. Tránh hỏng đồ dùng thiết bị điện tử…Từ những phát minh sơ khai của thế kỷ 17 người ta đã ứng dụng hạt hút ẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ban đầu chỉ là dùng hạt hút ẩm trong quân sự của của Mỹ như: giữ thuốc men không bị hư trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ các thiết bị quân sự chuyên ngành không bị ẩm mốc là được. Chính từ những nghiên cứu và sử dụng ban đầu này túi hút ẩm trở nên một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống và khoa học kĩ thuật.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét